12 lợi ích của ghế massage mà bạn không thể bỏ lỡ

0
38

12 lợi ích của ghế massage mà mọi người thường không biết đến. Ghế massage là một sinh vật hiểu lầm nghèo. Nhiều người nghĩ rằng đó là một mặt hàng cao cấp và xa xỉ mà người bình thường không thể mua được. Những người khác nghĩ rằng bất kỳ lợi ích gặt hái được từ một chiếc ghế massage là rất thoáng qua, nếu hoàn toàn chính hãng.

Trong thực tế, những lợi ích từ ghế massage là có thật. Hãy cùng thehinh.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giảm căng thẳng, căng thẳng và lo lắng

Ghế massage giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng liệu pháp massage làm giảm bớt các triệu chứng căng thẳng. Các nhà trị liệu xoa bóp biết điều này bằng kinh nghiệm nhưng điều này cũng đã được xác nhận bởi các nghiên cứu như ‘ Tác dụng ngắn hạn của liệu pháp xoa bóp điểm kích thích myofascial đối với giai điệu tự chủ của tim ở các đối tượng khỏe mạnh ‘  và liệu pháp xoa bóp của Cady như một biện pháp can thiệp tại nơi làm việc để giảm căng thẳng ‘ .

Kết luận của các nghiên cứu này là liệu pháp xoa bóp làm giảm căng thẳng đáng kể về mức độ thể chất và tâm lý. Các biện pháp tiêu thụ oxy, huyết áp và nồng độ cortisol nước bọt, chẳng hạn, đều thấp hơn sau khi massage ghế 10 đến 15 phút trong các nghiên cứu có kiểm soát.

Trong xã hội ngày nay, nơi căng thẳng chiếm 26 tỷ đô la trong thanh toán y tế và khuyết tật, và 95 tỷ đô la năng suất bị mất mỗi năm, một giải pháp đơn giản như một chiếc ghế mát xa không phải là vấn đề đáng cười.

2. Thư giãn và nới lỏng đau cơ

Cơ thể con người là một cỗ máy rất thông minh. Khi bạn thể hiện quá mức cơ thể của bạn vượt ra ngoài những gì lành mạnh cho bạn, cơ bắp cứng lại và trở nên đau nhức. Đây là những tín hiệu cho cơ thể được thiết kế để giữ cho bạn kiểm tra.

Thay vì kiên trì và tiếp tục, hãy lắng nghe cơ thể của bạn và nghỉ ngơi. Một chiếc ghế massage là một cách sang trọng để thư giãn trong nhà của bạn.

Nó sẽ giúp nới lỏng các cơ bắp đau nhức và mệt mỏi, và giải phóng căng thẳng trong cơ thể bạn, đặc biệt là với chế độ Shiatsu. Sau một ngày dài và vất vả tại nơi làm việc, chúng tôi có thể đảm bảo rằng một chiếc ghế massage tốt là thiên đường.

3. Cải thiện lưu lượng máu

Hai thành phần của ghế massage giúp cải thiện lưu thông máu.

Đầu tiên là massage cơ giới mà người ta nhận được từ một chiếc ghế massage. Những kỹ thuật massage này bao gồm nhào, lăn, khai thác, kẹp và Shiatsu. Trong tất cả các kỹ thuật này, các con lăn của ghế massage di chuyển và rung các điểm chính của cơ thể do đó thúc đẩy lưu lượng máu được cải thiện.

Có vô số lợi ích từ việc tăng cường lưu thông máu của bạn. Bao gồm các:

  • Tăng tốc độ phục hồi sau chấn thương và bệnh tật
  • Loại bỏ độc tố khỏi cơ thể
  • Kích thích endorphin giúp cơ thể đối phó với cơn đau và căng thẳng

Thành phần thứ hai là tính năng Zero Gravity của ghế massage cao cấp. Ở một vị trí như vậy, máu của bạn đến các bộ phận khác nhau của cơ thể và cải thiện lưu thông trên toàn cơ thể.

4. Tăng cường hệ miễn dịch

Bạn có biết rằng massage 45 phút làm tăng số lượng tế bào lympho trong cơ thể? Tế bào lympho là các tế bào bạch cầu giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật. Họ chịu trách nhiệm cho phản ứng miễn dịch của cơ thể. Khi cơ thể có thể tăng số lượng tế bào lympho, nó có khả năng chống lại các bệnh tật mà chúng ta gặp hàng ngày tốt hơn như cảm lạnh, sốt hoặc cúm thông thường.

Giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

Theo các chuyên gia, chỉ cần một lần massage là đủ để tạo ra và đo lường những thay đổi có thể định lượng đáng kể đối với nội tiết và đáp ứng miễn dịch của cơ thể.

5. Huy động lưu thông bạch huyết

Hệ bạch huyết của cơ thể cũng quan trọng như lưu lượng máu của cơ thể. Đó là mạng lưới thoát nước giữ cho chất lỏng cơ thể của chúng ta cân bằng và bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng. Một cách để nghĩ về hệ bạch huyết là coi nó như hệ thống thoát nước của cơ thể vì nó thu gom các sản phẩm phụ của cơ thể.

Trong khi máu có trái tim để bơm tất cả dọc theo cơ thể, thì hệ thống bạch huyết không có loại bơm Bơm nào để ép chuyển động. Nó chỉ có thể di chuyển xung quanh cơ thể khi bạn thở và co thắt cơ bắp. Do đó, khi bạn sống một lối sống ít vận động, dịch bạch huyết có xu hướng tích tụ trong cơ thể gây viêm.

Hành động xoa bóp của ghế massage và vị trí ngả giúp di chuyển bạch huyết tốt hơn trên cơ thể do đó chống lại chứng viêm và bệnh. Để đưa ra một ví dụ thực tế, sau một ngày làm việc vất vả, bàn chân của mọi người có xu hướng sưng lên và cách khắc phục phổ biến là ‘ đặt chân lên’  để giảm sưng.

6. Giảm đau đầu

Có ghế massage việc giảm các cơn đau đầu đã không còn là nỗi lo nữa

Ghế massage có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về việc giảm bớt tất cả các loại đau bao gồm đau đầu, đau cơ thể thông thường, đau cổ / vai / lưng mãn tính và như vậy. Các nghiên cứu cho thấy rằng liệu pháp xoa bóp làm giảm mức cortison và tăng serotonin trung bình 28%. Serotonin là một trong những cơ chế chống đau của cơ thể. Bằng cách hạ thấp cortisol và tăng serotonin, cơ thể có khả năng kiểm soát cơn đau tốt hơn.

Trong khi hầu hết, nếu không phải tất cả các ghế massage đều có khả năng giảm đau thường xuyên, ghế massage chuyên dụng được thiết kế để làm như vậy. Đau được giảm bớt thông qua một loạt các chương trình massage và hành động sưởi ấm cơ thể.

Lời chứng từ những người bị đau đã chỉ ra rằng ghế massage giảm đau đáng kể hoặc loại bỏ hoàn toàn. Đây là một thỏa thuận HẤP DẪN cho một dân số già đang bị đau đớn kinh niên. Ghế massage cung cấp một sự thay thế rẻ hơn cho các liệu pháp vật lý và tiện ích đắt tiền.

Đối với những người phải chịu đựng nỗi đau trong một thời gian dài, đây là điều hấp dẫn nhất trong tất cả các lợi ích của ghế massage.

7. Giải nén và cải thiện căn chỉnh cột sống

Ghế massage thông minh giúp bạn điều chỉnh cột sống sau những giờ ngồi làm việc cực kỳ hiệu quả

Lợi ích sức khỏe đặc biệt này có thể được gặt hái từ những chiếc ghế mát xa ngả hoặc có tính năng Không trọng lực. Một số ghế massage cao cấp cũng có các chương trình massage được thiết kế để căn chỉnh cột sống. Infinity CNTT-8500 massage ghế , ví dụ, có các tính năng Seat Sway nhiều-chào hàng.

8. Cải thiện tư thế

Cải thiện tư thế và sự cân bằng tổng thể là một trong những lợi ích ghế massage yêu thích của chúng tôi bởi vì nó rất bất ngờ. Với việc tiếp tục sử dụng, một chiếc ghế massage tốt có thể điều chỉnh sai lệch cột sống, cơ cổ và vai. Đó là lý do tại sao chúng phổ biến giữa các diễn viên và ngôi sao thể thao.

9. Tạo ra sự linh hoạt hơn

Một tác dụng phụ khác của việc sử dụng ghế massage thường xuyên là tăng tính linh hoạt. Ghế massage có thể giúp chống lại sự linh hoạt giảm do điểm kích hoạt. Điểm kích hoạt là một tình trạng đau đớn do tập luyện quá sức và tập thể dục vất vả dẫn đến đau cơ và phạm vi chuyển động bị hạn chế. Bạn đã bao giờ chơi thể thao hoặc nâng tạ nặng đến mức bạn thực sự không thể giơ tay sau đó?

Những người bị các điểm kích hoạt và các khu vực co thắt trải nghiệm cứu trợ và phục hồi từ liệu pháp massage thường xuyên. Các cơ bắp căng thẳng và ‘nút thắt’ được nới lỏng theo thời gian.

Kết quả nghiên cứu từ Viện nghiên cứu về lão hóa Buck ở Ontario cho thấy xoa bóp làm giảm viêm và thậm chí thúc đẩy sự phát triển của ty thể mới, sức mạnh của cơ thể ở cấp độ tế bào. Phấn mà lên đến một danh sách ngày càng tăng của lợi ích ghế massage.

10. Điều hòa huyết áp cao
Giúp bạn điều hòa huyết áp một cách dễ dàng

Cảm giác thư giãn hoàn toàn và hạnh phúc giúp giảm huyết áp. Tương tự như hiệu quả của việc hoàn thành một buổi chạy tốt hoặc một bài tập yoga, huyết áp của bạn hạ thấp và nhịp tim của bạn chậm lại. Chúng ta có thể nói về cách cơ thể phản ứng với việc hạ huyết áp, nhưng bằng chứng tốt nhất thực sự là ngồi lên một chiếc ghế mát xa và trải nghiệm trải nghiệm thư giãn trên toàn bộ.

11. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Các nghiên cứu đã (không ngạc nhiên) cho thấy rằng liệu pháp massage làm giảm mệt mỏi và cải thiện giấc ngủ trên bảng. Điều này bao gồm cả đàn ông và phụ nữ, thanh niên và người già, và thậm chí cả những người ốm yếu như những người mắc bệnh ung thư, bệnh tim hoặc rối loạn tâm thần.

Những nghiên cứu tương tự thuộc tính cải thiện chất lượng giấc ngủ để tăng sóng delta. Sóng Delta là sóng não kết nối với giấc ngủ sâu.

Bạn đã bao giờ nhận thấy làm thế nào bạn tiếp tục ngủ để ngủ trong một buổi mát xa?

12. Giữ trầm cảm

Sự tuyệt vọng đang trở nên quá phổ biến trong thời hiện đại ngày nay. Tin tốt là giữ trầm cảm cũng là một trong những lợi ích của ghế massage.

Liệu pháp xoa bóp từ lâu đã được phát hiện để tăng tất cả các hormone hạnh phúc bao gồm serotonin, dopamine và endorphin. Một khoản đầu tư tốt vào một chiếc ghế mát xa cũng giống như việc cung cấp những hoóc môn hạnh phúc không bao giờ kết thúc này.

Ghế massage toàn thân – món quà sức khỏe cho mọi nhà

Theo các nghiên cứu tương tự, những người trưởng thành tận hưởng buổi tập 15 phút trên ghế massage hai lần một tuần mỗi tuần trong năm tuần liên tiếp đã trải qua sự gia tăng sóng delta và giảm sóng beta.

Điều này có ý nghĩa như thế nào?

Sóng Delta là sóng ngủ sâu trong khi sóng alpha là sóng đánh thức và lý luận. Liệu pháp ghế massage giúp người lớn rơi vào trạng thái thư giãn sâu hoặc trạng thái ngủ nhẹ trong khi giảm lo lắng có ý thức.

Trong các nghiên cứu về phụ nữ bị ung thư vú giai đoạn 1 và 2, người ta thấy rằng phụ nữ được mát xa 30 phút 3 lần một tuần trong năm tuần liên tiếp cho thấy kết quả đáng kinh ngạc. Họ đo mức độ trầm cảm và thù địch thấp hơn. Kết quả nước tiểu của họ cũng cho thấy mức độ dopamine, serotonin, tế bào NK và tế bào lympho tăng lên. Không chỉ tâm trạng chung của họ được cải thiện, hệ thống miễn dịch của họ cũng nhận được một sự gia tăng.

Bởi vì các công ty và tổ chức cũng đang tìm ra tất cả những lợi ích trị liệu và massage ghế tuyệt vời này, các bộ phận nhân sự và chính quyền đã đáp ứng bằng cách thiết lập các khu vực trong các tòa nhà làm việc nơi nhân viên có thể ngồi và thư giãn trên một vài chiếc ghế massage.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây