Giảm cân với Mật Ong, sự thật và tin đồn

0
68
Giảm cân với Mật Ong, sự thật và tin đồn

Mật ong có chứa khoảng 70% carb/đường và 25% nước. Mật ong chứa rất ít khoáng chất và vitamin. Mật ong có thể có một số tác dụng chống vi khuẩn. Tuy nhiên, mật ong (tùy loại, chế biến/chưa chế biến), có thể có những độc tính nhất định. Triệu chứng bao gồm dị ứng, hoa mắt, buồn nôn v.v Liệu giảm cân với mật ong có hiệu quả?

Giảm cân với Mật Ong, sự thật và tin đồn

100g mật ong chứa 304 calo. Ăn quá nhiều mật ong hàng ngày làm tăng lượng calo trong bữa ăn và khiến tăng cân.

Tại sao vẫn có người giảm cân với mật ong?

Bạn chỉ cần để ý một chút là sẽ thấy các phương pháp giảm cân với mật ong thường kèm theo với các bữa ăn rất ít (calo). Nếu bạn đọc trên diễn đàn thehinh.vn thì bạn sẽ thấy các bạn ăn ít (dưới mức calo cần giữ cân) đều sẽ giảm cân, cho dù họ ăn gì đi nữa. Một số họ có kèm theo mật ong trong bữa ăn, số khác lại kèm cà chua, chuối, cam, quít, mít, dừa, kẹo cao su v.v. Họ đều giảm cân nếu theo đúng. Nguyên nhân giảm cân là vì ăn ít calo, không phải là vì mật ong.

Nếu mật ong không có ích lợi gì thì tại sao người ta lại có phương pháp này?

Ích lợi đáng kể cho giảm cân duy nhất mà tôi có thể thấy là: mật ong rất ngọt nên một số người chỉ nhấp một chút là hết cảm giác thèm ngọt. Do không thèm ngọt nữa, họ tự động giảm các thức ăn tinh bột/đường (bánh kẹo, kem, chè) hàng ngày, và do đó cắt giảm lượng calo một cách tự nhiên (mà chính bản thân họ cũng không để ý).

Nhưng không phải người nào cũng thế. Có một nghiên cứu cho rằng mật ong không giảm thèm ăn nói chung. Tuy nhiên, còn cần nghiên cứu thêm về vấn đề này.

Kết luận

Nếu mật ong giúp bạn giảm ăn các thức ăn có đường khác hàng ngày thì thỉnh thoảng nhấm nháp một chút cũng tốt. Nếu mật ong không khiến bạn ăn ít hơn, hay thậm chí là khiến bạn ăn nhiều hơn thì chúc bạn may mắn khi ăn kiêng với mật ong. Bạn cần rất nhiều may mắn, vì tôi cho rằng, nếu bạn thuộc nhóm người này, sau vài tháng thân hình bạn sẽ tròn như con gấu. Còn nếu bạn đã kết hợp với phương pháp ăn ít calo thì cần gì phải ăn thêm mật ong nữa, trừ khi là bạn thích?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây